Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

Chung cư Hồng Hà Eco City giá rẻNằm tại cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, Khu đô thị Hồng Hà Eco City đang dần hoàn thiện đã mang lại cho Thành phố điểm nhấn về phát triển đô thị và nhà ở. Đây là một dự án được xây dựng đồng bộ với chỉ vẻn vẹn 16ha, nhưng mang trong mình đầy đủ các chức năng cho một đơn vị ở khép kín từ trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở đến khu thương mại tập trung cùng với 16 khối chung cư cao tầng.

Điều đáng ngạc nhiên là 50% khối nhà chung cư thuộc khu đô thị Hồng Hà Eco City là nhà ở xã hội, thuộc dự án phát triển quỹ nhà ở xã hội của thành phố Hà Nội. Mặc dù tỉ lệ rất cao của các công trình nhà ở xã hội khiến tính chất thương mại giảm, song lại không hề ảnh hưởng đến việc tổ chức quy hoạch, thiết kế xây dựng công trình đảm bảo sự đồng bộ, hiện đại. 

Khu đô thị sinh thái với tỷ lệ giao thông thấp, ưu tiên quỹ đất công viên cây xanh, các trường học, trường mầm non được bố trí thuận tiện, không gian sinh hoạt công cộng gắn với các khu vui chơi ngoài trời, kết nối cộng đồng, đã đem lại các tiện ích tối đa cho nhu cầu của người dân.


Vị trí khu đô thị hồng hà eco city thanh trì hà nội.

Hồng Hà Eco City Tứ Hiệp do Công ty Cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí đầu tư xây dựng cách đây hơn 3 năm, đúng vào lúc thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng. Nhà đầu tư gắn bó dự án hơn 5 năm đã linh hoạt định lại chiến lược đầu tư xây dựng để phù hợp với tình hình thực tế cũng như chủ trương phát triển nhà ở của thủ đô.

   Trường học tại khu đô thị mới hồng hà eco city thanh trì (ảnh minh họa)
KTS Trần Nguyễn Quảng – Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Sunjn Việt Nam – đơn vị thiết kế dự án chia sẻ :

“Các khu đô thị cao cấp thường đầy đủ các dịch vụ nhưng kèm theo là chi phí sinh hoạt cũng rất cao. Nhưng làm thế nào để những người nghèo vẫn có được cuộc sống hạnh phúc, ổn định chính là thách thức khi thiết kế dự án chung cư Hồng Hà Eco City”.

 Đồng hành và chia sẻ những trăn trở, quyết tâm với chủ đầu tư khi chuyển hướng từ xây dựng nhà ở thương mại – chia lô bán nền, xây dựng các chung cư cao cấp – sang đầu tư xây dựng một khu đô thị tiện ích, phục vụ những người có thu nhập thấp.

Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam đã kết hợp với các chuyên gia quốc tế về quy hoạch cảnh quan, xây dựng một khu đô thị sinh thái với mức đầu tư hợp lý nhưng vẫn mang lại chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là người có thu nhập thấp. Theo KTS Trần Nguyễn Quảng, ý tưởng quy hoạch có vai trò quyết định đối với tổng thể dự án. Tại đây, thay vì quy hoạch theo ô bàn cờ như các đô thị thường làm, nhóm thiết kế đã kiên trì thuyết phục chủ đầu tư để thực hiện dự án với ý tưởng thiết kế một “lá phổi” xanh xuyên dọc khu đất, giải pháp đi bộ được ưu tiên và hệ thống giao thông được quy hoạch giảm tối đa các phương tiện giao thông đi lại bên trong khu vực dân cư sẽ giúp giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường sống. 

Khu đô thị Hồng Hà Eco City được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh về hạ tầng, cây xanh, đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của một khu đô thị hiện đại khép kín, phù hợp với định hướng quy hoạch chung của thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, tỷ lệ không gian công viên cây xanh chiếm đến 20%, các tuyến đường dạo xen kẽ khuôn viên xanh của từng công trình kết nối từ các khối chung cư với nhau, kết nối đến các chức năng công cộng như trường mầm non, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở..đã mang lại cảm giác an toàn, hòa với thiên nhiên, nâng bước chân trẻ thơ đến trường.

MẶT BẰNG + BẢNG GIÁ + CHÍNH SÁCH + TƯ VẤN CHỌN CĂN NHƯ Ý